30/Oct/2020

Month: December 2019

1 min read

เรียกได้ว่าแตกหัก เป็นที่เรียบร้อยสำรับบรรดาภรรยาของ เสก โลโซ หลัง กานต์ วิภากร ได้ออกมาโพสต์โดยได้ระบุข้อความว่า ขอโพสต์สุดท้ายสำหรับเรื่องนี้ แล้วจบเรื่องนี้นะคะ ใครไม่พอใจก็ไปไกลๆ และได้เขียนอธิบายถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ขณะที่มีแฟนคลับเข้ามาแนะนำว่า ทำไมไม่เรียก แซนวิช กับ คุณตา มาคุยตรงๆ ไม่ถูกกันแล้ว โพสต์อีก...

วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ทีมงานสยามสตรีทรายงานว่า พบพระภิกษุชรารูปหนึ่ง กำลังเดินเท้าเปล่า อยู่ริมถนนหลวงสาย 22 อุดรธานี สกลนคร ช่วงระหว่างบ้านหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จะเข้าเขต อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร โดยมีประชาชนที่สัญจรบนถนนจอดรถสอบถาม ถวายถวายน้ำและปัจจัย แต่ปรากฎว่าหลวงตาปฏิเสธไม่ขอรับปัจจัย ขอรับแต่น้ำดื่มเท่านั้น...

1 min read

ช่วงเทศกาลในแต่ละบ้านจะมีการจับจ่ายซื้อของเพื่อมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ที่ขาดไม่ได้เลยคืออาหารทะเลไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกๆ เทศกาลเลยทีเดียว ล่าลุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความของการที่ได้ไปเลือกซื้อปลากหมึกในร้านขายอาหารทะเลแห่งหนึ่ง เมื่อทำความสะอากกลับพบบางอย่างที่ไม่สมควรจะเข้าไปอยู่ด้านในของปลาหมึก โดยมีข้อความระบุว่า เตือนภัย กลโกง ไม่คิดว่าจะได้เจอ แม่ค้า 2019 และน่าจะต่อไปจนถึง 2020 ซื้อปลาหมึกมา 1 กก ราคา...

1 min read

เรียกได้ว่าเป็นจังหวะชีวิตดีๆ สำหรับคนที่เกิด 12 ราศีในช่วงนี้ มีเกณฑ์โชคแรง ตั้งแต่นี้ช่วงหลังสงกรานต์เป็นต้นไป ประมาณ 3-4 เดือนถือว่าเป็นจังหวะชีวิตดีๆที่จะได้เริ่มต้นใหม่กับสิ่งใหม่ๆได้อีกด้วย หมอช้าง เผยถึงราศี ปี 2020 งานรุ่ง โดดเด่นขั้นสุด ราศีนี้คือ ราศีเมษ ปี 2020 งานรุ่ง...

1 min read

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือว่าบ้านที่ซื้อต่อจากคนอื่นมาและกำลังเตรียมตัวเพื่อจะย้ายเข้าบ้านใหม่นั้น มีพิธีสำคัญที่ถูกยึดถือและบอกต่อๆกันมาไม่ว่าใครก็ต้องทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ก่อนจะย้ายเข้าไปอยู่อาศัยจริง โดยมีความเชื่อกันว่าในสถานที่สำคัญต่างๆ มักจะมีเจ้าที่เจ้าทางคอยปกปักรักษาคุ้มครองผู้ที่อยู่อาศัยใหม่จะต้องให้ความเคารพนับถือเพื่อให้เกิดความสุขความเจริญแด่ผู้ที่อยู่อาศัย สิ่งที่ต้องเตรียมทำพิธีเข้าบ้านใหม่ครั้งแรก 1 พระพุทธรูป 2 เครื่องบูชาพระ เช่น ธูป เทียน กระถางธูป แจกันดอกไม้ 3 ดอกไม้ที่มีความหมายดีเพื่อนำมาไว้โปรยรอบบ้าน 4 เหรียญ จะเป็นเหรียญบาท หรือสิบบาทก็ได้...

1 min read

วันที่ 30 ธันวาคม 62 มีรายงานว่า มีคุณลุงคนหนึ่งปั่นจักรยานพร้อมเครื่องสัมภาระเสื่อผืน หมอนใบ ชามข้าว และระดับน้ำเครื่องมือช่างก่อสร้าง ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนอบอ้าว เหนื่อยล้าอยู่บนถนนสาย 304 มุ่งหน้าเข้าจังหวัดนครราชสีมา และกำลังปั่นเข้าสถานีขนส่งกบินทร์บุรี เพื่อขอความช่วยจากผู้ใจบุญเพื่อส่งขึ้นรถโดยสารกลับบ้านเพื่อหาครอบครัวที่จังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานกับนายชาญชัย ก้อนสันทัด หัวหน้ากลุ่มนักวิชาการ และรักษาการหัวหน้าขนส่งปราจีนบุรี ช่วยประสานและขอความอนุเคราะห์รถโดยสารเพื่อส่งกลับบ้าน...

ความเข้มข้นของการเมืองในปีหน้า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เชื่อว่า การเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเฉพาะการชุมนุม จะยังไม่รุนแรง เพราะประชาชนรู้ทันและไม่ตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองให้กับกลุ่มใด พร้อมระบุ มีกลุ่มคน ที่นายสุเทพเรียกว่า “วายร้ายตัวใหม่” ไม่เอาสถาบัน ป็นการเดินสายจัดกิจกรรม ต่อต้านลัทธิชังชาติ นัดสุดท้ายของปีนี้ ที่พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้จัดขึ้นภายใต้กิจกรรม อบรมหลักสูตร...

1 min read

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายคน สามารถบันทึกภาพหน้าจอ ที่หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ แพทย์และนักแสดงอายุ 36 ปี ไปแสดงความเห็นใต้โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง (นายเอ นามสมมติ) ที่เขียนวิจารณ์นักแสดงคนหนึ่ง ที่หลายคนเชื่อว่าเป็น ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ นักแสดงอายุ 41 ปี จนทำให้หมอก้องชาวเน็ตวิจารณ์อีกครั้งในวันนี้ (29 พ.ย.) เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์ถึงนักแสดงคนหนึ่งว่า เตรียมนับถอยหลังในวงการบันเทิงได้เลย...

1 min read

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทำหลายๆคนคาดไม่ถึง และไม่เคยเป็นมาก่อน หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Alongkorn Khumyord ได้ออกมาโพสต์ภาพสุดน่ารเหลือเชื่อ พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า ใครจะคิดว่าลึกลงไปใต้ดินเกือบ4เมตร จะมีสิ่งที่คาดไม่ถึง นั่นคือซากหินศิลาแลงและไม้เก่าเป็นโครงสร้างในการทำคลองส่งน้ำจากเขาปลายบัดเข้าสู่บารายเมืองต่ำเกี่ยวกับระบบชลประทานในอดีตของคนยุคขอม แสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาและวิถีการดำเนินชีวิตของบรรพบุรุษในสมัยก่อน โพสต์ดังกล่าว พึ่งจะเคยเห็น ภาพจาก Alongkorn Khumyord ภาพจาก Alongkorn Khumyord...