30/Oct/2020

Month: January 2020

1 min read

    แจ็ค หม่า เจ้าของอาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีน ให้การสนับสนุนเงิน 1,100 ล้านหยวน เพื่อจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ และให้นำไปพัฒนาวัคซีนรับมือไวรัสโคโรน่า ที่กำลังระบาดหนักในจีนและทั่วโลกขณะนี้แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ‘Alibaba’ และอภิมหาเศรษฐีชาวจีน ตัดสินใจทุ่มเงินบริจาคเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านหยวน หรือประมาณ 450 ล้านบาทผ่าน...

คนเกิดวันไหน? ด ว งชะตาดี มีบุญวาสนา จะมีทรัพย์มาก ตำราทำนายด ว งชะตาของคนที่เกิดวันต่างๆแบบโบราณ ที่ได้เผยบุญวาสนา จุดเด่น จุดด้อย และลักษณะนิสัยของแต่ละวันเกิด พร้อมกับชี้แนวทางการใช้ชีวิตให้ดีเฮง เงินทองไหลมาเทมา ดังนี้!!! วันอาทิตย์ นิสัยของคนเกิดวันอาทิตย์ คนเกิดวันอาทิตย์มักมีวาสนาดี จึงมักมีด...

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจจากเพจเฟสบุ๊ต สมุทรปราการ ที่ได้เล่าถึงชายคนหนึ่งที่เก็บกระเป๋าเงินได้ และนำส่งคืนเจ้าของ โดยระบุข้อความว่า สำนวนที่ว่า รู้หน้าไม่รู้ใจ น่าจะเหมาะสมกับเรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้นะครับ ณ ป้อมตำรวจตลาดหนามแดงริม ถ เทพารักษ์ วันที่ 29 มกราคม 2563 เวลา1ทุ่มเศษซึ่งเป็นเวลาที่ผมจะออกเวรรักษาการณ์หลังจากที่ผมเก็บอุปกรณ์และปิดป้อมเรียบร้อยเตรียมตัวจะเดินทางกลับที่พัก ผมก็พบกับกลุ่มคนยืนอยู่ข้างป้อมตำรวจมุงดูอะไรบางอย่างอยู่ ผมจึงเข้าไปสอบถามจึงได้ความว่ามีผู้เก็บกระเป๋าเงินได้และจะนำมาส่งให้ตำรวจติดตามหาเจ้าของ จากนั้นผมก็ได้สอบถามชายหนุ่มที่เก็บกระเป๋ามาได้ว่าพบเจอที่ไหน...

1 min read

เมื่อเวลา 15.12 น. วันที่ 31 ม.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงสถานการณ์และการรับมือไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในรายการ Government Weekly ซึ่งเผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ว่า เมื่อรัฐบาลทราบถึงการแพร่ระบาดไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการเตรียมพร้อมทุกมาตรการปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกันและควบคุมโรคตามหลักมาตรฐานสากลจนได้รับการยอมรับเป็นที่ 1 ของอาเซียนและเป็นที่ 6...

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ศาลฎีกา อ่านคำพิพากษาที่ 5518/2562 ซึ่งศาลฎีกามีคำพิพากษาวันที่ 2 ก.ย.2562 ความอาญา ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีตส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ เป็นจำเลย เรื่องความผิดพ.ร.บ.ป่าไม้ ความผิดต่อพ.ร.บ.ป่าสงวน...

ยังเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้คนคอยติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้เมื่อเวลา 16 00 น. วันที่ 31 ม ค 63 นพ สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข คณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อและโรคระบาด สรุปผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 5 ราย รวมแล้วทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 19...

หอการค้าไทย เปิดเผยข้อมูลพบห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีก และร้านสะดวกซื้อจำนวนมากได้รับผลกระทบจากการรณรงค์เลิกใช้ถุงพลาสติก จนทำให้ยอดขายลดลงอย่างมาก เพราะผู้บริโภคลดการซื้อสินค้าให้น้อยชิ้นลง ให้เหตุผลถึงความไม่สะดวก โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่ได้นำถุงผ้าติดตัวมาด้วย เเละไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม จากเดิมผู้บริโภคจำนวนมากไม่ได้วางแผนว่าจะซื้ออะไร เดิมเมื่อเข้าร้านค้าหรือห้าง หากเห็นอะไรที่ชอบก็จะซื้อตอนนั้นเลย แต่หลังจากรณรงค์อย่างเข้มข้นให้เลิกแจกถุงพลาสติก ทำให้ลูกค้าลดจำนวนการซื้อ ดังนั้น ภาคเอกชนคงต้องร่วมกันหามาตรการจูงใจผู้บริโภคซื้อสินค้ากันต่อไป เบื้องต้นจะส่งเสริมให้ใช้ถุงกระดาษ, ถุงพลาสติกบางที่ย่อยสลายได้ รวมถึงแจกถุงขยะแทนการแจกถุงพลาสติกทั่วไป เพื่อให้ผู้บริโภคนำถุงไปใส่ขยะก่อนที่จะนำขยะไปทิ้ง...

ความคืบหน้าล่าสุดของสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งยังเป็นเรื่องร้อนแรงต่อเนื่องมาตลอดสัปดาห์ โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญคือมาตรการการช่วยเหลือคนไทย ที่ยังคงติดค้างอยู่ที่ประเทศจีน โดยเฉพาะในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ซึ่งเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ส่งจดหมายถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อแจ้งความจำนงขอเสนอตัวในการนำเครื่องบินของแอร์เอเชียบินไปรับคนไทยที่ยังคงติดค้างในอู่ฮั่น โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ถือเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการช่วยเหลือคนไทยร่วมกับรัฐบาลไทย ทั้งนี้ ซีอีโอของกลุ่มแอร์เอเชีย ระบุว่าการเตรียมดำเนินการดังกล่าวเป็นการประสานงานอย่างใกล้ชิดร่วมกันระหว่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย...

1 min read

คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ประชุมหาทางรับมือกับการระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยเห็นชอบให้มีการจัดทำผลิตภัณฑ์ประกันภัย ที่ให้ความคุ้มครองการเจ็บป่วยจากไวรัสโคโรนาโดยเร็วที่สุดเพื่อรับมือสถานการณ์ระบาดได้ทันท่วงที และให้บริษัทประกันภัยกำหนดให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมแก่ผู้ทำประกันเจ็บป่วยจากไวรัสโคโรนาด้วย นอกจากนี้  ยังเห็นชอบให้เร่งจัดทำประกันภัยคุ้มครองนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เจ็บป่วยจากโรคไวรัสโคโรนาขณะเดินทางมาท่องเที่ยวไทย เพื่อเสนอให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)พิจารณา โดยกรมธรรม์จะดูแลชดเชยค่าใช้จ่ายทั้งในกรณีรักษาพยาบาลหรือเสียชีวิต เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยให้มีสภาวะที่ดียิ่งขึ้น เบื้องต้นภาครัฐจะเป็นคนซื้อประกันให้ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาไทย ซึ่งมีประมาณ 1.5-2 ล้านคนต่อเดือน เพื่อสร้างความมั่นใจต่อการท่องเที่ยว หากติดเชื้อไวรัสขณะเดินทางมาไทยได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลคนละ...

จากกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อม นายทวี ไกรคุปต์ บุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ จำนวน 2,000 กว่าไร่ ในพื้นที่ หมู่ ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 1...