31/Oct/2020

Month: March 2020

1 min read

มีรายงานว่าวันนี้(31 มี ค 63) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า หลังประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ ที่ประชุมมีมติ สนับสนุนให้ประชาชนใช้อินเตอร์เน็ตเคลื่อนที่ เพิ่ม 10 GB...

1 min read

พิษวิจารณ์ยับ! "กลาโหม" ยอมถอย ถอนวาระชง ครม. อนุมัติซื้อเรือฯ หนุนปฏิบัติการเรือดำน้ำ มูลค่ากว่า 6 พันล้าน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 31 มี.ค. ซึ่งเดิม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี ขออนุมัติให้กองทัพเรือดำเนินการโครงการจัดหาเรืออเนกประสงค์ ยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ สนับสนุนการปฏิบัติการเรือดำน้ำระยะที่...

1 min read

จากกรณีที่รัฐบาลออกมาตรการเยียวย า เเรงงๅน ลูกจ้างชั่วคราว เเละอาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตcovid-19 ด้วยการสนับสนุนเงิน 5000 บาท 3 เดือน ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน ตามนี้ ล่าสุด 30 มีค 63 กระทรวงการคลัง เปิดเผยยอดลงทะเบียนผ่าน...

1 min read

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้พบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมอนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) และน.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) เพื่อรายงานนายกรัฐมนตรีถึงมาตรการชุดที่ 3 ที่เป็นมาตรการชุดใหญ่ที่จะช่วยเยียวยาและดูแลระบบเศรษฐกิจไทยในช่วงเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19...

1 min read

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความเเปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเเละชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค Life in india ได้โพสต์ภาพของชาวอินเดียที่กำลังเดินทางหลั่งไหลไปบนถนนทางหลวง ซึ่งกำลังพากันเเห่กลับบ้าน หลังจากที่ประเทศอินเดียประกาศปิดประเทศ ซึ่งเเต่ละคนไม่มีเงินเป็นค่ารถจนพากันเดินอยู่เต็มถนนดังกล่าว ซึ่งทางเพจ Life in india ได้ดพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อินเดียล็อคดาวประชาชนที่อยู่ตามเมืองใหญ่ไม่ฟังเเล้วกำลังพากันเเห่กลับบ้าน เนื่องจากตกงานไม่สามารถทำงานได้ ไม่มีเงิน เเต่ต้องจ่ายค่าเช่า ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับค่ารถจึงตัดสินใจพากันเดินกลับบ้าน ไ...

1 min read

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ซัดรัฐบาลห้ามแตะงบกลาโหม หนุนสู้โควิด-19 แนะตัดงบประมาณที่ไม่จำเป็น เพื่อเยียวยาประชาชน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กกรณีการใช้ประมาณของรัฐบาลว่า นอกจากงบประมาณปีนี้ที่นายกฯ ยังไม่ยอมสั่งให้ทุกกระทรวงตัดงบที่ไม่จำเป็น แล้วเปลี่ยนมาใช้ในการต่อสู้กับโควิด-19 เรื่องที่น่าเป็นห่วงและชี้ให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ผู้นำคือ มติ ครม. เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายกฯ ยังไฟเขียว กรอบงบประมาณปี 64 โดยตัดงบกระทรวงกลาโหมแบบขอไปทีเพียง...

1 min read

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีตรวจสอบขบวนการการกักตนหน้ากากอนามัย ที่เกี่ยวโยงกับ นายพันธุ์ยศ อัครอมรพงษ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพว่ายังคงยืนยันว่านายพันธ์ยศ มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย ซึ่งขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังดำเนินการรวบรวมหลักฐาน โดยเบื้องต้น นายพันธ์ยศ ได้ทำบรรจุภัณฑ์ ที่มีชื่อของบริษัทไทยเฮลล์ขึ้นมา แต่บริษัทดังกล่าวได้ยกเลิกกิจการไปนานแล้ว ใช้สำหรับบรรจุหน้ากากจากบริษัทอื่นมาหลอกขาย ขณะที่ล่าสุด พบว่านายพันธุ์ยศ ยังได้ไปหลอกขายชุดพีพีอี ในราคาที่สูงเกินความเป็นจริง ซึ่งมีผู้เสียหายเช่นเดียวกัน...

1 min read

อนุมัติ 1.5 พันล้าน ซื้ออุปกรณ์แพทย์-กระจายหน้ากาก 1.3 ล้านชิ้น ต่อวัน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า คนไทยมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมากขึ้น ตามคำแนะนำให้ลดการแพร่กระจายเชื้อโรค...

1 min read

ปิดตลาดห้าง วันที่ 29 มีนาคม 2563 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid โดยระบุว่า.. “ในสถานการณ์เช่นนี้รัฐบาลควรสั่งปิดตลาดในห้างของเจ้าสัวใหญ่ๆทั้งหลาย เนื่องจากเป็นสถานที่ปิด(ห้องแอร์)มีโอกาสแพร่เชื้อได้มากกว่า และควรส่งเสริมให้มีตลาดชาวบ้านซึ่งตั้งอยู่ตามจุดต่างๆที่เจ้าหน้าที่รัฐสามารถดูแลควบคุมได้สะดวก มีการกำหนดเวลาซื้อขายให้ชัดเจนเป็นเวลา เช่น ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00...

1 min read

วันที่ 29 มี.ค 63 เวลา 13.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังประชุมกลุ่มย่อยกับหัวหน้าศูนย์ปฎิบัติการด้านต่างๆ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงจากตึกไทยคู่ฟ้า เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่มาจากหลายภาคส่วน ที่ศูนย์แถลงข่าว ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 โควิด-19 หรือ ศบค....