30/Oct/2020

Month: April 2020

1 min read

ศคบ. คลายล็อกดาวน์ ร้านสุกี้-ชาบู เปิดได้ แต่ต้องนั่งห่างกัน 1 เมตร แม้มากับครอบครัวก็ต้องนั่งแยกกัน ชาบู 1 หม้อ กินได้คนเดียวเท่านั้น ย้ำเปิดได้เฉพาะร้านขนาดไม่เกิน 2 คูหา วันที่ 30 เมษายน 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)...

‘ทักษิณ’ รับเป็นเจ้าภาพงานสวดศพ ‘ปลายฝน’ สาววาดรูป ‘บิ๊กตู่’ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บอร์ดประกาศรายชื่อเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมงานศพของ นางสาวปรายฝน อ่ำสาริกา ที่เสียชีวิต โดยวาดรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้ก่อนผูกคอดับนั้น พบมีรายชื่อของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 63 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้ประกาศออกข้อกำหนด ซึ่งออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 4) โดยมีรายละเอียดคือ ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548 (ฉบับที่4)ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2563...

จาตุรนต์ ฝากข้อความถึง ปลายฝน สาววาดภาพนายก ก่อนตัดสินใจลาโลก แสดงความอาลัย เตรียมไปร่วมงานศพ แนะประชาชนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จากกรณี ปลายฝน สาววัย 20 ปี ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงด้วยการผูกคอ เมื่อตรวจสอบในโพสต์เฟซบุ๊ก พบวาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความตัดพ้อถึงรัฐบาล...

ชาวเน็ตแชร์เรื่องราวสะเทือนใจ สาววาดภาพนายก ตัดพ้อรัฐบาลใจร้าย ทำคนไร้ทางออก ไร้เงินซื้อนมให้ลูกกิย ก่อนเพื่อนไว้อาลัย พบจบชีวิตสลด เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์บนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งวาดภาพนายกฯ พร้อมข้อความตัดพ้อ ถึงรัฐบาล โดยต่อมาพบว่า เธอตัดสินใจจบชีวิต โดยมีเพื่อนโพสต์ไว้อาลัย อย่างไรก็ตาม พบว่า สาวรายดังกล่าวเป็นคนฉะเชิงเทราและจะมีการนำศพไปตั้งที่บ้านเกิด โดยโพสต์ที่เธอวาดภาพนายกฯ ระบุว่า...

1 min read

“วิรัช” เชื่อ ไม่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแตกแถว ลงชื่อให้เปิดประชุมวิสามัญ  ชี้หากเปิดแล้วติดเชื้อเหมือนสนามมวยใครรับผิดชอบ เมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงผลการประชุมของวิปรัฐบาล ผ่านการประชุมทางโทรศัพท์ ในการพิจารณาข้อเสนอฝ่ายค้านขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ ว่า ที่ประชุมวิปรัฐบาล...

1 min read

โฆษกรัฐบาลเผยบิ๊กป้อม รายงานที่ประชุมครม. พอใจผลงานดับไฟป่า สถานการณ์ดีขึ้นต่อเนื่อง 15 วัน ผลใช้กฎหมายเข้มงวด สั่งดูแลทายาทจนท.-จิตอาสาที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 เม.ย.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์รองนายกรัฐมนตรี รายงานให้ครม.รับทราบความก้าวหน้าเรื่องการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ ว่า...

1 min read

ศบค.ชงขยายห้ามขายเหล้าต่อ เริ่ม 3 พ.ค. ให้เป็นอำนาจการพิจารณาของผู้ว่าฯกทม. และผู้ว่าฯทั่วประเทศ แต่มีช่องว่างให้ซื้อ 2 วัน คือวันที่ 1-2 พ.ค. จากกรณีที่หลายจังหวัดประกาศห้ามจำหน่ายสุราในช่วงประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งหลายแห่งจะสิ้นสุดในวันที่ 30 เม.ย.2563 สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 28 เม.ย....

1 min read

แชทไลน์ ส.ส.พปชร.! เถียงวุ่นหลังข่าวผู้ใหญ่สายตรงให้ อุตตม ลาออก ชี้ให้ช่วยชาวบ้านช่วงโควิด ก่อน เถียงเรื่องตำแหน่ง เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางกระแสความวุ่นวายในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ทั้งเคลื่อนไหวเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รวมทั้งแชทไลน์ของ ส.ส.ที่ระบายความอึดอัดที่มีต่อผู้บริหารพรรค ล่าสุดกลุ่มไลน์ส.ส.ของพรรคพปชร. มีการพูดถึงกระแสข่าวกดดันให้ปรับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ออกจากตำแหน่งแล้วให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ...

1 min read

ปารีณา ขอตอบเอง! ปมร้อน ศึกเดือด เกาเหลาแย่งเก้าอี้ ในพลังประชารัฐ ชี้มีแต่ข่าว ยันลุงป้อมคุมอยู่ ฝากคนที่ชอบกุข่าวเอาสมองคิดเรื่องโควิคก่อนด้วยนะคะ วันนี้ (28 เม.ย.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีกระแสความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่งรัฐมนตรี และตำแหน่งสำคัญต่างๆของพรรค...