02/Dec/2020

Month: February 2020

1 min read

18 สัญญๅณเຕือนกำลังมๅ กอດงๅนไว้เ เน่นๆ อ ย่ ๅฟุ่มเฟือย 1. หลๅยๆบຮิษัททยอยปิດกิจกๅຮ ໂດยไม่ไດ้เ เจ้งให้ทຮๅบล่วงหน้ๅบๅงคนຕกงๅนໂດยไม่ຮู้ຕัว เมื่อวๅนยังทำงๅนๆ ຕอกบัຕຮเลิกงๅนอยู่ດี เช้ๅวันຕ่อมๅเດินทๅงไปที่บຮิษัทຮู้ข่ๅวอีกที ก็ຕอนอยู่ที่หน้ๅໂຮงงๅนเลย 2. คนมักฟุ้งเฟ้อ มๅกกว่ๅຮๅยไດ้ที่มี ซื้อของเกินควๅมจำเป็นใช้จ่ๅยเงินเ เละกู้เงินໂດยไม่นึกถึงอนๅคຕข้ๅงหน้ๅ...

1 min read

แรมโบ้อีสาน'เย้ยฝ่ายค้าน 'ยุทธการอรุณรุ่งริ่ง' ซ้ำ ฝ่ายค้าน' พท.- อนค' หักหลังกันเอง เรียกร้อง 'ศรัณย์วุฒิ' ให้ไปตรวจสอบ ใครพานักธุรกิจไปโกงเงินธนาคารอิสลาม 2 หมื่นล้าน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์  กล่าวถึงผลการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในฐานะเลขาธิการวอร์รูมนอกสภาของพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ติดตามการอภิปรายมาโดยตลอด 4...

เรียกว่าเป็นอีกภาพที่มีชาวเน็ตแห่แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก สำหรับภาพของป้าที่ขายของไม่ได้ หลังเศรษฐกิจแย่ลงทุกวัน ออกมากราบถนน หลังคนเงียบมากๆ หวังให้มีอะไรมาเปลี่ยนเศรษฐกิจแบบนี้สักที ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการพูดถึงภาพแม่ค้ารายหนึ่งก้มกราบกลางถนน ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป ขายของก็แทบไม่ได้ หรือบางวันก็ไม่ได้ขายเลย อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางเศรษฐกิจหรือปัจจัยอื่นๆ ก็มีเสียงเรียกร้องอยากให้ภาครัฐ เร่งเข้าแก้ไขปัญหา หาแนวทางช่วยพี่น้องประชาชน กราบ.. เรียกว่าเป็นอีกภาพที่สื่อให้เห็นเลยว่าตอนนี้แม่ค้ากำลังแย่มากๆเลยจ้า

1 min read

ราชภัฏบ้านสมเด็จฯ / เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุญนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กลุ่ม BSRU Freedom จัดกิจกรรม BSRU FLASH MOB #อิสรภาพไม่ได้เป็นแค่ชื่อถนน...

ศรีสุวรรณ จรรยา ร้อง กกต.ไต่สวนและสอบสวน เพื่อเอาผิดกรณีเสนอซื้อตัว ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ 23 ล้านบาท วันนี้ (28 ก.พ.2563) เวลา 10.00 น. ที่สำนักงาน กกต. ศูนย์ราชการฯ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย...

รายงานข่าวจากแกนนำพรรคเสรีรวมไทย ระบุกรณี 3 ส.ส.ของพรรคคือ นายวัชรา วังขนาย นายอำไพ กองมณี และน.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ลงคะแนนไว้วางใจให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายฯนั้น ไม่ได้เกิดจากปัญหาความขัดแย้งกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคหรือถูกซื้อตัวให้ย้ายขั้วไปอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาล แต่เป็นความตั้งใจลงคะแนนให้พล.อ.ประวิตร ส่วนการลงมติดังกล่าวไปตนจะไปทำความเข้าใจกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย จะอธิบายให้เข้าใจเหตุผลถึงการลงมติไว้วางใจ เชื่อว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์...

1 min read

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่า ในวันจันทร์ ที่ 2 มีนาคมนี้ จะมีการประกาศแผนบูรณาการเพิ่มเติม โดยในช่วงนี้ อยากขอให้ทุกคนระมัดระวัง ส่วนใครจะไปต่างประเทศ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงโควิด 19  ต้องรับการคัดกรอง...

1 min read

รัฐสภา-28 กุมภาพันธ์ 2563-ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการออกเสียงในญัตติอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งผลการลงคะแนนของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสกรณ์ ได้รับคะแนนเสียงไว้วางใจ 269 เสียง ไม่ไว้วางใจ 55 เสียง และงดออกเสียง 7 เสียง  ซึ่งถือว่าได้รับคะแนนไว้วางใจน้อยที่สุดใน 5 รัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งนี้โดยเสียงไว้วางใจที่น้อยสุดนั้นจากการตรวจสอบการลงญัตติของสำนักรายงานการประชุมและชวเลขฯ พบว่าเสียงของ...

นายกฯขอบคุณสภาและคนไทย ให้โอกาสรัฐบาลชี้แจงข้อเท็จจริง ย้ำต้องปฏิรูปไปด้วยกันทุกมิติ ยอมรับบ้านเมืองยังมีปัญหาอีกมาก ขอทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกันเพื่อบ้านเมือง ยันจะบริหารประเทศต่อให้ดีที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ชี้แจงในการอภิปรายไม่ไว้วางใจอีกครั้งโดยย้ำว่า รัฐบาลมีมาตรการเตรียมการรองรับทั้งเรื่องภัยแล้ง ไวรัสโคโรนา และเรื่องการลงทุนต่างๆ ซึ่งเริ่มชัดเจนเมื่อมีงบประมาณปี 2563 ออกมาแล้ว จึงขอชี้แจงเพิ่มเติมและขอบคุณประชาชน สมาชิกรวมถึงคนไทยทุกคนที่ร่วมกันรับฟังอภิปรายตลอดระยะเวลา 3...