02/Dec/2020

Month: May 2020

1 min read

วันที่ 31 พ.ค. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่า ความเคลื่อนไหวภายในพรรคพปชร.ที่ก่อนหน้านี้แกนนำส.ส.แต่ละกลุ่มเคลื่อนไหวอย่างดุเดือด ทั้งกดดันเรื่องการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและประธานยุทธศาสตร์พรรค ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคแทนนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน และการปรับครม.ที่ประเมินว่าจะเริ่มในเดือนมิ.ย.นี้ ซึ่งสอดคล้องกับที่คาดการว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะประกาศใช้เป็นเดือนสุดท้าย และจะเริ่มงานการเมืองได้ ทำให้แกนนำแต่ละกลุ่ม เริ่มแสดงพลังนับจำนวน ส.ส.ในสังกัดเป็นระยะ เพื่อสร้างความมั่นใจในการต่อรองตำแหน่งต่างๆ โดยล่าสุดมีรายงานว่าเมื่อวันที่ 31...

30 พ.ค.63 - เวลา 16.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ชี้แจงว่า การอภิปราย3วันที่ผ่านมาที่บอกว่ารัฐบาลทำเศรษฐกิจพัง จนต้องกู้เงินนั้น ไม่จริง ถ้ามองด้วยความเป็นธรรม เพราะรัฐบาลสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ยืนยันรัฐบาลทำเต็มที่เรื่องการดูแลเศรษฐกิจ การที่เรากู้ได้ในวันนี้...

1 min read

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้ายที่จะใช้ #รีสตาร์ทเครื่องยนต์ประเทศไทย จึงต้องใช้ให้มีประสิทธิภาพ และต้องไร้ทุจริต เสนอ3แนวทาง ขับเคลื่อนการใช้งบ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดิฉันยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย เห็นด้วยกับความจำเป็นในการใช้เงินมาเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจเพื่อช่วยพี่น้องประชาชน จากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นมาก่อนCOVID-19 และมาถูกซ้ำเติมด้วย COVID-19 ที่เกิดขึ้น...

วันที่ 30 พ.ค. นายวัชระ กรรณิการ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะโฆษกกระทรวงพลังงาน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยพาดพิงถึงกลุ่มสามมิตร เรื่องการเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค.ที่รัฐสภา โดยมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และส.ส.จำนวนหนึ่งเข้าพบ ตอนหนึ่งว่า...

1 min read

29 พฤษภาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “บอลพาเที่ยว Backpacker Ball” โพสต์ภาพ พร้อมข้อความรีวิวช่วงกักตัว 14 วัน หลังกลับจากประเทศเนปาลมาประเทศไทย มีเนื้อหาดังนี้ #รีวิวกักตัว#กักตัวสิบสี่วันอยากขอต่อสักเดือน ตั้งแต่เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ 14 วันจากนี้คือช่วงชีวิตที่ดีที่สุด….คิดดูครับคุณ หลังติดแหง็กอยู่ที่เนปาลนานถึง 37 วัน...

นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีพรรคฝ่ายค้าน และพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้สภาตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญขึ้นมาตรวจสอบการใช้เงินกู้ 1.9 ล้านล้านบาทว่า ส่วนตัวตนไม่เห็นด้วยกับการตั้งกมธ.วิสามัญฯดังกล่าว เพราะมีหน่วยงานราชการที่น่าเชื่อถือพิจารณาและกลั่นกรองอยู่แล้ว อาทิ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง รวมทั้งในระดับพื้นที่จะต้องเสนอผ่านคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัด และกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.)กลั่นกรอง ก่อนเสนอให้ครม.เป็นผู้อนุมัติโครงการตามที่เสนอมาเท่านั้น โดยนักการเมืองไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะที่สภาฯ ก็มีกมธ.สามัญฯ จำนวน 35...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ที่รัฐสภา ที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วาระด่วน พระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2563 หรือ พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท “การกู้เงินเป็นเรื่องปกติ...

1 min read

“หมอเหรียญทอง” ประกาศพร้อมร่วมเป็นร่วมตายกับ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี อย่างสุดชีวิตเต็มใจเต็มกำลัง วันที่ 29 พ.ค.63 พล.ต. นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และหนึ่งในทีมที่ปรึกษาผลกระทบด้านเศรษฐกิจและสังคม จากวิกฤตการแพร่ระบาดของ โควิด 19 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ระบุข้อความว่า strong>“เราไม่ทิ้งกัน”…”ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”…”ประเทศไทยต้องชนะ”…ล้วนเป็นคำพูดของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี...

1 min read

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณา พ.ร.ก. 3 ฉบับที่เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา โควิด-19 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.​ พรรคเพื่อไทย อภิปราย นายจิรายุ กล่าวด้วยว่า สำหรับฉายาที่ตนตั้งให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม คือ นักกู้ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา เพราะตลอดการบริหารประเทศ 6 ปีที่ผ่านมาและรวมถึงการกู้เงินช่วงโควิด มียอดรวมกู้เงินถึง 4 ล้านล้านบาท...

วันที่ 29 พฤาภาคม 2563 ในการอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน จำนวน 1.9 ล้านล้านบาท เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ณ รัฐสภา ซึ่งตอนหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ...